โลกตะลึง!! พญาอินทรีย์ สร้างโคตรเรือล่องหนขนาดยักษ…New Super Ship แต่เมื่อรู้เรื่องกระสุนงานนี้บกเลยพูดแบไม่ออก จุกอกจริงๆ!!!

เมื่อสหรัฐอเมริกา มหาอำนาจเอกของโลก ที่เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี และยุทธโธปกรณ์ทางการทหาร ได้สร้างสเตลท์เครื่องบนรบล่องหน…มาจนได้ และขณะนี้พวกเขามีเรือรบโคตรไฮเทคล่องหนมาประจำการอีกอาวุธร้าย ด้วยงบประมาณการสร้างที่แสนแพงไว้ขู่อริราชศัตรู

12 Nov 2016 Sputnik News เรือลำดังกล่าวที่ว่าคือเรือพิฆาตติดขีปนาวุธสุดล้ำชื่อว่าเรือ USS Zumwalt (DDG-1000) เรือพิฆาตชั้น ซุมวอลท์ อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในเรือรบที่น่าเกรงขามมีอำนาจการทำลายน่ากลัวที่สุดและติดตั้งอาวุธที่ทันสมัยโคตในคลังแสงของเพนตากอน แต่ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบปืนใหญ่ที่มีนาดใหญ่ที่สุดแต่ยังไม่มีกระสุนสักลูกที่จะยิงมัน RIA Novosti รายงานผู้สื่อข่าวมิคาอิล Sheinkman กล่าวอ้าง

“เรือพิฆาตUSS Zumwalt ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องเกี่ยวกับขนาดความใหญ่ของเรือที่จะมาแทนที่ได้ เขากล่าว ” แต่มันกลายเป็นได้เพียงแค่เรือรบที่น่ากลัวแค่เพียงภายนอกเท่านั้นเอง. เมื่อเผชิญหน้ากับการสู้รบในสนามรบไม่มีใครรู้ว่ามันจะสามารถยิงได้หรือเปล่า ในทุก ๆ กรณีผู้ที่ออกแบบเรือพิฆาตลำนี้มาอย่างลวก ๆ ดูจะพลาดเป้าหมายได้อย่างชัดเจน”

ความคิดเห็นของ Sheinkman ตามมาจากการรายงานว่ากองทัพเรือสหรัฐตัดสินใจที่จะยุติการจัดซื้อกระสุนปืนใหญ่ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเรือพิฆาตสุดล้ำสมัยลำนี้ปืนใหญ่ขนาด 155 มิลลิเมตรขั้นสูงของเรือ USS Zumwalt ตั้งแต่เปิดเผยราคาออกมาก็มีราคาแพงเกินไป
ลูกกระสุน(LRLAP)หนึ่งลูกที่ออกแบบมาสำหรับปืนใหญ่ระบบขั้นสูงของเรือชั้น Zumwalt กล่าวกันว่าต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 800,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกนัยหนึ่ง”ระบบปืนใหญ่ขนาด 155 มิลลิเมตร ดังกล่าวส่วนใหญ่จะถูกเก็บไว้เป็นเพียงเพื่อการแสดงโชว์เพื่ออวดถึงขนาดและความยิ่งใหญ่แค่นั่น” Sheinkman ตั้งข้อสังเกต “ไม่ว่าจะเป็นกรณีใด ๆ เรือจะไม่สามารถที่จะทำให้ศัตรูเกิดความเกรงขาม หวั่นกลัวขึ้นในหัวใจได้แต่อย่างใดเลยเพราะมันเป็นประเภทของการมองไม่เห็นอะไรเลย” เรือรบที่มีค่าใช้จ่ายมหันต์ $7.500 พันล้านดอลลาร์ มีค่าใช้จ่ายโครงการรวมเกิน กว่า$ 22.5 ล้าน ล้านดอลลาร์ ผู้รับเหมาที่รับผิดชอบในการพัฒนากระสุนระบบปืนที่ทันสมัย ของเรือ Zumwalt คาดกันว่าจะมีค่าใช้จ่ายกระสุน LRLAP จะไม่เกินลูกละ $ 50,000 ดอลลาร์

เรือพิฆาตชั้น Zumwalt เรือมีขนาดยาว 610 ฟุต มีลูกเรือ ประจำเรือ 147 นาย ตามโครงการตอนแรกจะผลิตสามลำแต่เจอค่าใช้จ่ายมหาศาลจึงถูกตัด

สำหรับการเปรียบเทียบโครงการอาวุธที่ค่าใช้จ่ายยืดออกไปมากที่สุดของเพนตากอนเครื่องบินโจมตี(JSF) คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายเกิน$1.5 ล้าน ล้านดอลลาร์ยาวทะลุผ่านไปถึงปี 2070 โน้นเลย.
>>https://www.youtube.com/watch?v=CKwdoYZ063w

ที่มา : โลกอวกาศ